fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Nhập Tâm Với Ngôn Từ Mới – Dạy Con Hạnh Phúc

Hôm nay, trên đường đưa con đi khám bệnh định kỳ, đầu tôi chợt loé lên một câu hỏi và quay qua đứa con trai nhỏ mới hơn 1 tuổi của mình: ”Sau này con có muốn trở thành một vị bác sỹ Hạnh Phúc không?”

Tôi mong có được cơ hội để Dạy Con Hạnh Phúc, và sau này với bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào con lựa chọn con đều có thể hạnh phúc và bình an trên hành trình cuộc sống.

Hình như tôi vừa nhập tâm cho mình ngôn từ mới. Nếu là những từ đơn rời rạc thì chúng ta đều hiểu theo nhiều trường nghĩa khác nhau, nhưng khi ghép bốn từ ấy lại tôi mới nhận ra rằng trong từ điển cuộc sống của mình chưa hề xuất hiện: Dạy Con Hạnh Phúc. 

Ngày còn bé tôi cũng được nghe mọi người nói nhiều về từ Hạnh Phúc, nhưng dường như tôi chưa thể nào hiểu nổi bản chất của một cuộc đời Hạnh Phúc là như thế nào.

Nhiều lần mất cân bằng khi gặp khó khăn, tôi chứng kiến những cãi vã bất đồng xảy ra không chỉ ngoài kia mà còn trong chính gia đình của mình khiến tôi dần mất niềm tin vào một hành trình cuộc sống Hạnh Phúc như mình mong muốn.

Và đặc biệt đến khi có các con nhỏ ,vẫn có nhiều khi tôi rơi vào bế tắc, lo lắng rằng liệu mai sau các con của mình sẽ có được một cuộc đời như chúng mong muốn nếu ra ngoài đời gặp vô vàn thử thách các con sẽ đủ mạnh mẽ để bước qua không hay một vòng lặp nào đó sẽ tái diễn..thì như một sự phản hồi từ Vũ trụ tới tín hiệu mà tôi đang phát ra, tôi có duyên đến với khoá học giáo dục sớm dành cho các con giai đoạn cửa sổ vàng từ chuyên gia bác sỹ Nguyễn Duy Cương, và đây lại là một cầu nối quý báu giúp tôi biết tới Phép Màu của Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc. Những bài học giá trị sâu sắc từ lòng biết ơn, cùng vô vàn khái niệm và ngôn từ bình an dành cho cuộc sống, đặc biệt là Hạnh Phúc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi hiểu đúng đắn về Hạnh Phúc đấy!

Và thật biết ơn khi Thầy Quang Ngọc lại có thêm một chương trình đặc biệt mang tên Dạy Con Hạnh Phúc. Trong đầu tôi vô vàn câu hỏi tại sao lại là Dạy Con Hạnh Phúc, lối dẫn nào sẽ giúp đưa những điều tốt đẹp có thể nhẹ nhàng được các con nhập tâm và bài học nào cha mẹ cần trang bị cùng con để giúp chúng có được sự bình an vững vàng bước vào đời..?

Kết nối với những điều tốt đẹp mà chính tôi được lĩnh hội trước đây, tôi vô cùng tò mò và háo hức muốn được khám phá câu trả lời giúp tháo gỡ những nút thắt trong cuộc sống gia đình giữa cha mẹ và con cái. Không chỉ gia đình tôi mà sẽ có nhiều hơn nữa các gia đình trong xã hội này có được nền tảng Hạnh Phúc đúng đắn để cùng nhau vững vàng bước đi trên hành trình cuộc sống.

Hạnh là hạt, phúc là Phước. Tôi hiểu rằng Hạnh Phúc chính là việc gieo trông những hạt Phước lành cho cuộc sống của mình luôn bình an, hoà hợp và quân bình.

Nếu như con cái của các bạn có thể hiểu và biết cách gieo những hạt mầm Phước lành đó để luôn tự tin trên đường đời ngay từ bây giờ và về sau thì các bạn có sẵn sàng nắm lấy cơ hội không? Các con lớn nhanh và học nhanh hơn chúng ta suy nghĩ rất nhiều. Vậy ta phải tranh thủ giúp con lĩnh hội những điều tốt đẹp ngay khi còn đang trong giai đoạn hình thành nhận thức và nhân cách sống. Sẽ không còn vòng lặp đáng tiếc nào có cơ hội được tái diễn đối với cuộc đời phía trước của các con.

Việc của chúng ta là hãy chủ động gửi yêu cầu, tin tưởng và đón nhận.

Nguyêm Thị Xuân Hồng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top