fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Lời Dặn Của Mẹ “ Thô” Nhưng Mà “Thật “.

“Con gái phải biết giữ lấy thân, mày mà vớ vẩn về đây tao cạo đầu bôi vôi”

Đó câu nói mà mẹ tôi dặn chị em gái tôi khi trở thành tân sinh viên, ngày mà chúng tôi rời xa vòng tay bố mẹ lên thành phố học tập.

Khi tôi nghe mẹ nói cũng không phản kháng gì, chỉ nghĩ thầm trong đầu nếu làm việc “ sai quấy “ như vậy thật là xấu hổ, sẽ bị mọi người chê cười và làm bố mẹ không dám nhìn họ hàng, làng xóm.

Lúc đó tôi chưa có nhận thức được ý nghĩa tại sao phải làm như vậy? Có lợi ích gì? Chỉ biết là tôi sẽ không làm bố mẹ phải phiền lòng.

Khi nghe Pháp Thoại tôi biết đó là một trong năm giới cần được giữ gìn: Giới Không tà dâm – không quan hệ ngoài hôn nhân.

Và đến khi trở thành MMC- người kiến tạo Phép Màu tôi mới được biết ý nghĩa thực sự của việc giữ giới đó.

Nếu như ta “xâm phạm” vào mối quan hệ của người khác thì mối quan hệ xung quanh ta cũng sẽ bị xâm phạm và bất ổn. Mối quan hệ cũng là một “ tài sản”.

Cũng giống như cốc nước đầy bị thủng lỗ, ta càng rót nước vào cốc, thì nước trong cốc lại càng chảy đi.

Vậy để mối quan hệ xung quanh ta và gia đình được bình yên thì ta phải “bịt” cái lỗ đã bị thủng. Việc đó chính là giữ giới.

Nếu ta không làm những việc “ bất tịnh” như vậy, không xâm phạm vào mối quan hệ người khác thì cuộc sống của ta sẽ được bình yên và trong TÂM TRÍ ta sẽ được an yên – không rung động.

Điều này rất quan trọng, đó cũng là một bước nhỏ trên con đường HẠNH PHÚC.

Tôi cũng có con gái và tôi chắc chắn rằng sẽ nhập tâm điều “ đúng đắn “ này cho con khi còn đang bên cạnh mình. Để con coi đó là kim chỉ nam để ý thức và gìn giữ bảo vệ.

Nếu là bạn, bạn chuẩn bị “ gì “ cho con làm hành trang bước vào cuộc sống?

Nguyễn Thu Quỳnh 5/6/2024 – Aichi Nhật Bản

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top