fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Làm Sao Để Có Thể Hạnh Phúc?

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi ấy cho bản thân mình chưa? Nếu có thì tôi cũng đã từng giống bạn. Từ lúc bắt đầu có những mong muốn về tương lai của mình, tôi đã luôn tự nhủ rằng, mình ước rằng, mình sẽ có một cuộc đời Hạnh Phúc. 

Nhưng sống đến tận 30 năm trong cuộc đời này, tôi vẫn chưa hiểu được Hạnh Phúc là gì? Và làm sao để có được Hạnh Phúc? 

Vào khoảng thời gian đó, tôi không thể tự định nghĩa được cho chính mình hiểu được khái niệm về Hạnh Phúc, và cũng vì vậy mà tôi không có định hướng cho chính mình được con đường để đi đến Hạnh Phúc như thế nào. Mặc dù bản thân tôi vẫn luôn hướng về mục tiêu có được “ Một cuộc đời Hạnh Phúc”.

Tôi đã từng tự hỏi mình, có phải khi học hành giỏi giang, có nhiều điểm số thật cao, tốt nghiệp với tấm bằng đỏ xuất sắc ở trong tay sẽ có được hạnh phúc không? Thế chẳng có lẽ  biết bao nhiêu người không đứng đầu về điểm số, tấm bằng trên tay của họ chỉ là khá thôi thì họ không hạnh phúc sao?

Có phải kiếm được thật nhiều tiền, thật nhiều sẽ có được hạnh phúc không? Vậy thì bao nhiêu là nhiều? Ngoài kia có nhiều người được đánh giá là không giàu thì họ không hạnh phúc sao?

Có phải có một người bạn đời đồng hành bên cạnh mình suốt cuộc đời, thấu hiểu, yêu thương, nâng đỡ nhau trong cuộc sống là sẽ có được hạnh phúc có phải không? Thế những người đang một mình thì họ không hạnh phúc sao? 

Có phải làm quan chức, làm ông nọ bà kia có quyền thế thì sẽ hạnh phúc không? Vậy những người không chức không quyền, họ làm việc mà họ yêu thích thì không có được hạnh phúc sao?

Và như một điều kỳ diệu, khi tôi trăn trở và lăn tăn vì điều gì đó đủ lớn, thì bằng một cách nào đó tôi đã tìm được ra câu trả lời mà mình cần. Vào cuối những năm 2020, khi tôi có cơ hội được tham gia vào lớp Thực hành Lòng Biết ơn hàng sáng do Diễn giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc chia sẻ, tôi đã tìm ra câu trả lời mà mình cần. 

Tôi đã thật sự vỡ òa khi biết được về Hạnh Phúc, khi tôi làm những việc tốt lành, là tôi đang gieo một hạt mầm của sự tốt đẹp, khi đó tôi đang gửi vào thế giới này những điều phúc lành. Và hành trình gieo những hạt mầm tốt đẹp phước lành đó chính là Hạnh Phúc. 

Tôi cũng được học về con đường để đạt được Hạnh Phúc, được thầy chỉ dẫn hành trình gieo trồng những hạt giống tốt đẹp trong tâm mình.  Và tôi đã tự mình bước đi trên hành trình đó trong suốt hơn 2 năm qua, cứ mỗi một ngày, thay đổi một chút một. Những điều quanh tôi dần thay đổi. Các mối quan hệ quanh tôi luôn hòa hợp, tình hình tài chính luôn ổn định, mọi công việc mà tôi triển khai thực hiện đều vô cùng suôn sẻ và đạt được kết quả mà tôi mong đợi. Bản thân tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa mỗi ngày, mỗi sáng thức dậy trong tôi tràn đầy năng lượng, và mỗi tối trước khi đi ngủ tôi luôn tự mỉm cười và cảm ơn những điều tốt đẹp mà mình làm được. Không chỉ có tôi mà các MMC_Những người kiến tạo phép màu, những người cùng thực hành những giá trị mà thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc chia sẻ cũng đều gặt hái được những thành quả tốt trong cuộc sống. 

Và khi tôi nhìn những đứa con của mình, tôi mong muốn những đứa con thân yêu của tôi biết đến con đường Hạnh Phúc và cách thức để con có thể bước đi trên con đường Hạnh Phúc này càng sớm càng tốt. Bởi khi các con còn nhỏ, nếu có những định hướng tốt đẹp từ đầu, chúng sẽ biết cách thiết kế cuộc đời chúng một cách đúng hướng. Các con hoàn toàn có được nền tảng để tự xây dựng cho mình một cuộc đời Hạnh Phúc vững vàng. Không chỉ vậy, tôi tin rằng khi các con được trang bị những kiến thức đúng đắn, chúng sẽ như những tấm áo giáp để các con tự đương đầu với những cám dỗ ở bên ngoài kia. 

Tôi tin rằng, mỗi người làm cha mẹ đều có những cách thức dạy con của riêng mình, nhưng nếu chọn giữa ngăn cấm các con không làm theo những việc xấu và định hướng cho con chỉ làm những việc tốt đẹp thì bạn sẽ chọn điều gì?

Và vô cùng TUYỆT VỜI, khi thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc quyết định mở chương trình “Dạy Con Hạnh Phúc” để hỗ trợ cho những bậc làm cha mẹ cách thức định hướng cho các con của mình từ khi còn nhỏ về những giá trị của Hạnh Phúc.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến giá trị đích thực của một cuộc đời HẠNH PHÚC 

Nếu bạn luôn mong mỏi con cái của mình có được một cuộc đời HẠNH PHÚC

Nếu bạn khát khao hỗ trợ con mình vững vàng kiến tạo được một cuộc đời HẠNH PHÚC

Hãy đăng ký tham gia chương trình workshop hoàn toàn miễn phí tại LINK: Dạy Con Hạnh Phúc – Món Quà Giá Trị Nhất Dành Tặng Cho Con (dayconhanhphuc.com)

Cảm ơn bạn vì đã đọc toàn bộ những dòng chia sẻ của tôi!

Giáng Hương Phạm_Vĩnh Phúc, ngày 5/6/2024

2 thoughts on “Làm Sao Để Có Thể Hạnh Phúc?”

  1. Nguyễn Thu Quỳnh

    Cảm ơn chị đã chia sẻ ạ.
    Nếu là em, em sẽ chọn định hướng cho con ngay khi còn đang bên cạnh mình. Để con ý thức và làm những điều “ đúng đắn” nhất ạ. Trước tiên bố mẹ cần có kiến thức “ đúng đắn” trước. Em tham gia chương trình ạ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top