fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Làm Thế Nào Để Nuôi Dạy Con Hạnh Phúc?

Lời đầu tiên cho em gửi lời biết ơn đến thầy Ngọc Và Cô Hương đã cho em hiện diện nơi đây.

Lúc trước con tôi tầm 4-5 tuổi là tôi đã thấy khó khăn trong cách nuôi dạy con, tôi cũng theo thói quen cũ của ông bà, cha mẹ là áp đặt con bắt con cái phải nghe lời người lớn, người lớn nói cho dù đúng hay sai không được cãi. Đến một ngày tôi chợt nhận ra mình đã sai khi phải bắt ép con làm theo ý của mình, không cho con tự ý làm theo điều con thích.

Thế là tôi đã đi tìm hiểu những kiến thức ở trên mạng xã hội về dạy con, mua sách dạy con… tôi đọc, học và làm theo thì thấy nhẹ nhàn hơn  và mãi đến sau này tôi có duyên được gặp thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc thầy đã dạy cho tôi biết HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Rất may là tôi đã học thực hành và thay đổi tư duy, tôi lấy bài học đó chia sẻ với con mỗi ngày 1 ít và tôi đã thấy con thay đổi rất nhiều.

Khi tôi đi học về chia sẻ với con HẠNH PHÚC LÀ GÌ? Tình cờ cô giáo của con hỏi các bạn trong lớp các bạn cho cô biết HẠNH PHÚC LÀ GÌ? Rất nhiều cánh tay giơ lên:

Con thưa cô hạnh phúc là khi ai đó cho mình món quà.

Bạn nữa con thưa cô hạnh phúc là khi ai đó làm theo ý mình.

Một cách tay nữa giơ lên con thưa cô hạnh phúc là khi ai đó yêu thương mình.

Cô Nói còn ai có ý kiến khác nữa không?

Thì cô con gái của mình đã giơ tay và nói con thưa cô hạnh phúc là khi ta giúp đỡ được ai đó họ vui vẻ, hạnh phúc là mình hạnh phúc?

Cô giáo kêu cả lớp cho bạn một tràn pháo tay và cô hỏi tại sao con lại biết hay vậy, bé trả lời con thưa cô là do Ba Mẹ con dạy con vậy.

Gia đình mình trước đây cũng rất hay cãi nhau, đổi thừa, đổ lỗi cho nhau nhưng khi được biết đến khóa thiền vipassana và cả 2 vợ chồng đều đi thiền và về nhà mỗi ngày đều đặn thiền thì gia đình mình cả vợ chồng đều thay đổi, đều giúp đỡ nhau, cùng nhau chăm sóc các con, cùng nhau làm việc mà không khí rất vui vẻ và hòa hợp.

Nhà mình có 2 công chúa một công chúa lớn năm nay vô lớp 12, một công chúa nhỏ năm nay vô lớp 4  cả 2 cô đều rất ngoan và chăm chỉ.

Ngoài những giờ học các con còn biết phụ việc với ba mẹ, mỗi bữa cơm gia đình lúc nào cũng có tiếng cười rơm rả các con chia sẻ việc học ở trường, chia sẻ buồn vui khi chơi với bạn, Ba Mẹ chia sẻ công việc làm và những chuyện vui buồn trong ngày và cùng nhau rút ra bài học trong ngày. Mỗi buổi tối mỗi người 1 hòn đã nhiệm màu cần trên tay và nói lời biết ơn với những điều vui vẻ hạnh phúc.

Em rất biết ơn nhân duyên đã được gặp thầy Ngọc và Cô Hương đã chia sẻ những kiến thức quý báu để chúng em có được một gia đình hạnh phúc và hòa hợp.

Nguyện cho tất cả chúng ta được hạnh phúc thật sự!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top