fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Lòng Biết Ơn Biến Mọi Thứ Trở Nên Thật Nhẹ Nhàng. 

Ngay bây giờ tôi đang ở căn phòng ngủ thân quen, bé Sky đang ngủ bên cạnh, nghe tiếng thở đều đều của bạn ấy bên trong tôi thầm cảm ơn không ngớt, cảm ơn cảm ơn cảm ơn con đã luôn khỏe mạnh. 

Cách đây hai tuần bạn Sky có dấu hiệu đi ngoài nhiều lần kèm theo sốt cao liên tục, tôi đã cho bạn tới phòng khám và lấy thuốc uống. 

Nhưng tình trạng không có biến chuyển, tôi quyết định đến bệnh viện lớn. Bác sĩ thăm khám nhưng chưa phát hiện ra nguyên nhân, về nhà theo dõi tiếp. 

Vẫn là không có gì biến chuyển, bé bị mất nước nhiều người “dộc” đi trông thấy. Tiếp tục quay trở lại bệnh viện tôi đề nghị nhập viện. 

Đến ngày thứ 2 nhập viện sau khi lấy máu, mẫu phân bác sĩ đã phát hiện ra nguyên nhân chạy sang phòng báo: con rùa, bạn có biết không? 

Tôi biết, sao vậy ạ? 

Bé có tiếp xúc với rùa không? 

Nói đến đây tôi ớ người, mấy hôm trước hai chị em xem bạn rùa được nuôi ở trường chị Sữa. 

À vậy, nguyên nhân do nhiễm khuẩn từ bạn rùa. Lần tới có xem thì phải rửa tay sát khuẩn nha, bác sĩ dặn. 

Tôi thầm cảm ơn cảm ơn cảm ơn bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân sớm. Và vài ngày sau đó bạn Sky được xuất viện về nhà nghỉ ngơi và theo dõi thêm. 

Cả một hành trình tôi luôn cố giữ trạng thái bình tĩnh quan sát và dự trù tìm các hướng giải pháp. 

Áp dụng phương pháp trong cuốn sách Phép Màu, tôi luôn cảm ơn mọi thứ đang hiện hữu xung quanh, tay bế con, chân tôi bước từ bãi xe vào bệnh viện, trong tâm tôi luôn cảm ơn cảm ơn cảm ơn, cảm ơn bác bảo vệ đã giữ an toàn cho người đi bộ qua đường, cảm ơn bệnh viện, bác sĩ, ý ta, trang thiết bị của bệnh viện…Tay tôi vỗ về con , cảm ơn con, con là chàng trai mạnh mẽ, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. 

Mọi thứ vẫn cứ tiếp diễn nhưng tôi cảm nhận bên trong tôi khi ở trạng thái BIẾT ƠN tôi cảm thấy “nhẹ nhàng”. Giống như trên vai khoác một chiếc ba lô nặng trĩu, bạn thả “ bịch” một cái xuống đất, bạn sẽ cảm nhận ngay một trạng thái “ nhẹ nhàng “ thoải mái. 

Khi tôi ở trạng thái BIẾT ƠN,một trạng thái tích cực mang nguồn năng lượng tích cực, tôi không bị rơi vào trạng thái tiêu cực, cảm xúc tiêu cực, lo lắng,hay bất an, sợ hãi…được xoá tan. 

Nếu những ai chưa thực hành 28 ngày trong cuốn sách Phép Màu, nghe đến đây cảm thấy người mẹ này có gì đó sao sao ý. 

Thật MAY MẮN tôi được trải qua nhiều kỳ thực hành 28 ngày Phép Màu, thấm thoát cũng hơn 1 năm, bên trong tôi cảm nhận giống như   từ một miếng bọt biển khô “ queo” đang được thấm đẫm từng giọt từng giọt từng giọt Lòng Biết Ơn. 

“ Người nào đã có sẵn lòng biết ơn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta hoặc cô ta sẽ có dư dả và đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn thì những gì anh ta hoặc cô ta đã có sẽ bị tước đi.” Trích- The Magic Phép Màu 

Lòng Biết Ơn cũng là phẩm chất tốt cần được nuôi dưỡng thường xuyên và liên tục, tôi đang ý thức hơn và thực hành mỗi ngày. 

Buổi tối về với chị Sữa, ôm chị Sữa: cảm ơn con đã đến bên mẹ, cảm ơn con luôn khỏe mạnh. 

Ngay câu nói của tôi, chị Sữa nhanh miệng đáp luyến thắng: Cảm ơn mẹ đến bên con cảm ơn bố đến bên con cảm ơn em Sky đến bên chị. Rồi chìm vào giấc ngủ. 

Tôi biết đây chính là hạt giống tốt – Lòng Biết Ơn mà tôi muốn “ trao truyền” cho các con trên con đường Hạnh Phúc. Nhưng trước khi dạy cho con biết những điều Hạnh Phúc này thì tôi càng ý thức hơn để thực hành, bởi bố mẹ chính là tấm gương phản chiếu cho các con. 

Biết ơn Thầy Cô đã luôn cống hiến chia sẻ những điều Hạnh Phúc thực sự. 

P/s: Tôi vô cùng biết ơn mối quan hệ, những người bạn tuyệt vời bởi vì đã luôn luôn hỗ trợ giúp đỡ nhiệt tình ❤️.

Aichi Nhật Bản 10/6/2024

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top