fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

“Dạy Con Hạnh Phúc” Đầu Tiên Ở Hà Nội

Vậy là Chương trình Dạy Con Hạnh Phúc đã được diễn ra và chúng tôi đã cùng nhau trải qua ngày đầu tiên vô cùng giá trị và ý nghĩa.

Điều đặc biệt là chương trình kỳ này là mọi thứ diễn ra một cách rất tự nhiên, nhưng lại có rất nhiều thành tố MỚI xuất hiện theo một cách rất kỳ diệu.

Điều đầu tiên phải nói đến là những người tham gia tổ chức chương trình, thông thường thì thành phần tổ chức sẽ là nhân sự trong công ty của chúng tôi, tuy nhiên, lần này 99% nhân sự là các bạn tình nguyện, còn lại chỉ có 01% là tôi tham gia chia sẻ tại chương trình. 

Cảm giác rất đặc biệt. Bởi bạn không giao nhiệm vụ, không quản lý nhưng mọi người lại làm việc một cách rất chu đáo, tận tâm với năng lượng rất nhiều yêu thương.

Dù là các bạn tình nguyện, không chuyên tổ chức sự kiện nhưng công tác hậu cần cũng rất chu đáo. 

Từ việc sắp xếp bàn ghế, đến loa đài âm thành, bộ phận tiếp đón rồi một điểm cũng rất ấn tượng là bàn trưng bày sách có thêm một bình hoa sen trắng rất đẹp, rất tinh khôi và rất hợp với tinh thần của chương trình.

Ở bộ phận chuẩn bị thẻ và in ấn tài liệu bạn Huyền đã huy động cả cậu con trai 7 tuổi để ngồi nguyên cả buổi tối cắt các thẻ tên để hôm sau có thể cho vào dây đeo cho mọi người. Cầm những cuốn sổ ghi chép Dạy Con Hạnh Phúc đầu tiên bạn nhắn cho bà xã tôi những lời vô cùng xúc động, một cảm giác rất ấm áp, rất nhiều yêu thương.

Ở bộ phận teabreak cũng rôm rả không kém, chị Thăng ở Đà Nẵng đã bay ra Hà Nội từ 2 ngày trước đó để đi mua sắm bánh kẹo, ly tách chuẩn bị cho sự kiện. Đến trước giờ diễn ra chương trình thì chị lại bận rộn đun nước pha cà phê cho mọi người uống. Có lẽ là khi pha thì chị đã rành rất nhiều metta cho cà phê nên cà phê cũng hết rất nhanh.

Bộ phận MC cũng là một vị trí quan trọng và Đào Hiếu là người phụ trách. Hôm thứ 6 chúng tôi chuẩn bị bàn ghế xong bạn nói: Thầy ơi, cho em xin kịch bản MC. Vì chương trình là mới nên chính tôi cũng chưa có kịch bản, vì thế tôi hướng dẫn bạn sơ bộ về khung cấu trúc của MC còn phần nội dung thì… để tối về rồi gửi.

Một điều thú vị là, trong chương trình này thì việc di chuyển tôi đã dự định là đi grab đến chương trình. Tuy nhiên khi vừa từ hội trường ra thì đã thấy bạn Hiếu cùng Diệp chờ sẵn với một chiếc xế hộp 4 bánh màu đen rất đẹp. Bạn nói để tụi em đưa Thầy Cô về. Trên xe, bạn rất hào hứng chia sẻ là nhờ chiếc xe này mà bạn tin vào Phép Màu, vì bạn viết ước mơ có xe và thế là bạn có xe. Thật màu nhiệm.

Còn một vị trí nữa là vị trí DJ, thường thì âm nhạc, âm thanh là phần rất quan trọng của chương trình và chúng tôi có một nhân sự chuyên phụ trách phần này. Thế nhưng, bạn nhân sự đó mới trở thành ông bố của đứa trẻ thứ 3 nên bạn gần như không thể rời nhà. Do đó, lại một DJ bất đắc dĩ xuất hiện, và lần này là bạn Quỳnh Diệp, người suốt ngày chỉ biết phễu, hệ thống mà nay xung phong ngồi ở vị trí DJ và điều phối nhạc. Thú thực là tôi cũng hơi phấp phỏng vì không biết là sẽ như thế nào, tuy nhiên, mọi lo lắng của tôi đã bị thổi bay khi vào chương trình thì từng giai điệu nhạc vang lên đều khớp với chương trình. Mọi thứ đều diễn ra hợp lý theo một cách không thể hiểu được.

Ngày đầu kết thúc với rất nhiều cảm xúc đọng lại, về đến nhà tôi lượt trên facebook thì đã thấy ngập tràn những hình ảnh của chương trình, ngập tràn những sự chia sẻ về chương trình,… trong thâm tâm, tôi biết rằng mọi người đã nhận được giá trị, và chương trình, chương trình đã tạo ra một ngày Hạnh Phúc cho chúng tôi. Và năng lượng này đang được lan tỏa.

3 thoughts on ““Dạy Con Hạnh Phúc” Đầu Tiên Ở Hà Nội”

  1. Không khi học thật hạnh phúc ạ.
    Hôm nay ngồi nhớ lại vẫn lâng lâng.
    Em cảm nhận thấy mọi người đến lớp với tinh thần cởi mở, yêu thương và biết ơn.
    Mong rằng chương trình được nhân rộng hơn nữa!

  2. Thực sự đến đc buổi học không khí khác hẳn ạ. Bản thân e đã ngần ngại đi học vì trong ng ko khoẻ, mệt và sợ đi xe vì nghĩ đi xa ngồi xe mấy tiếng say mệt thì học ko tiếp thu đc gì. Vì mọi lần đi xe mà ng e yếu là sẽ say rồi nôn mệt lắm luôn. Kỳ lạ thay từ lúc quyết định đi muộn đến lớp học là buổi chiều nhưng lên xe e đã cảm thấy ko sao, cả chuyến xe đi chuyển gần 4 tiếng mà ko hề say. Lên xe cũng ngủ đc chút ít mà từ khi bước vào lớp học gặp Thầy và mọi ng lại nói chuyện rôm rả rồi chụp ảnh, chả thấy mệt chút nào nữa. Lại kiểu đc tiếp thêm năng lượng ý ạ! 1.5 ngày học bổ ích và thú nhiều giá trị ạ. Biết ơn Thầy cô vì đã tổ chức lên chương trình này ạ! Nguyện chúc cho Thầy cô luôn khoẻ mạnh ạ! Cảm ơn cảm ơn cảm ơn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top