fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Dạy con cái gì đây?

Một tay ôm con, một tay vắt tay lên trán và tôi suy nghĩ về tương lai cho con.

Thời điểm đó tôi mới sinh bé đầu được 3 tháng tại Nhật Bản, cũng đúng vào thời điểm dịch covit “ bùng nổ” và tôi không thể về Việt Nam để sinh em bé.

Một mình ở lại cùng chồng chăm sóc con. Tôi bắt đầu “ ngụp lặn” trong các nhóm Mẹ Việt ở Nhật để xem chia sẻ cách nuôi con, và đọc thêm sách về cách nuôi con. Quả thật có quá nhiều vấn đề đến mức tôi rơi vào trạng thái “ bất an” rằng là không biết tôi sẽ nuôi và dạy con cái gì đây vì xã hội hiện đại khác quá xa với thời tôi còn bé.

Tôi cũng đã tham gia khóa học để có kiến thức nuôi con, khai mở cho con ngay từ bé và tôi đã nhận nhiều giá trị từ khóa học đó.

Chưa dừng lại ở đó tôi cần phát triển bản thân mình để có nhiều kiến thức hơn cho con. Bởi vì tôi biết tôi không thể lúc nào cũng bên cạnh con nhưng tôi sẽ cho con “ kiến thức “ để lúc không có bố mẹ ở bên cạnh con vẫn có thể sống thích nghi tốt.

Vào cuối năm 2022 khi biết tin có bé thứ 2 cũng là lúc tôi có thêm bước ngoặt mới trong “ tâm trí” như là được “ khai mở -tỉnh thức” khi tôi tham gia thực hành 28 ngày phép màu- Lòng Biết Ơn cùng thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc dịch giả bộ sách Bí Mật và trở thành MMC người kiến tạo Phép Màu. Lúc đó lần đầu tiên tôi được “ xúc chạm “ đến nền tảng “ đúng đắn” nền tảng của HẠNH PHÚC.

Hơn 30 tuổi tôi mới được biết khái niệm THẾ NÀO là Hạnh Phúc Đích Thực . Tôi “ ước gì” có thể biết sớm hơn khi lúc còn bé. Tôi suy nghĩ đây chính là “ hồi môn” mà tôi muốn “ để “ lại cho con.

Nếu như các con tôi ngay từ bé đã ý thức và giữ gìn nói và làm việc “ đúng đắn “ thì cuộc đời của các con sẽ như thế nào? Sẽ là HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC.

Và THẬT MAY MẮN Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc đã lên “ lộ trình” Dạy Con Hạnh Phúc cho các lứa tuổi. Tôi rất mong chờ chương trình được diễn ra sớm nhất.

Nếu là Bạn, Bạn muốn để lại “ hồi môn” này cho các con của Bạn không?

Nguyễn Thu Quỳnh 4/6/2023 – Aichi Nhật Bản

2 thoughts on “Dạy con cái gì đây?”

  1. Cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Tất cả những bà mẹ đều muốn những điều tốt đẹp nhất cho con.
    Những em bé hạnh phúc vì có cha mẹ tìm học để biết cách nuôi con hạnh phúc.

  2. Cảm lời chia sẻ từ bạn. mình cũng trăn trở như bạn
    cảm giác bản thân mình còn nhiều cái chưa rõ ràng thì sao mà chia sẻ cùng các con

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top