fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Hành Trình Tôi Dạy Con Mình Hạnh Phúc

Mẹ, mẹ không yêu con đúng không?

Sao con lại nói vậy, mẹ lúc nào cũng yêu các con.

Đâu, mẹ có yêu con đâu, mẹ chỉ đang yêu mỗi em Thỏ đấy, mẹ chỉ ôm mỗi em Thỏ thôi, mẹ có ôm con đâu!

Không biết có nhà ai trong hoàn cảnh như này giống nhà mình không? Đây là cái giai đoạn mà em Thỏ đc hơn 1 tuổi, lúc đấy cứ đi ngủ là mỗi đứa một bên. Em thỏ thì còn nhỏ nên mẹ cho tu ti một lúc mới ngủ được, cho nên anh Đức nằm bên cạnh mới nói như vậy. Kiểu cảm giác không được như trước đây khi mới có một mình.

Rồi bạn ấy quay mặt đi chỗ khác, khóc lóc, trách móc trách mẹ không yêu mình, mẹ chỉ yêu mỗi em thỏ….các kiểu. Lúc này mẹ cứ kệ cho bạn ấy đc khóc, mẹ cho em thỏ ngủ xong, quay sang hỏi:

Con sao thế, con khóc à?

Thì mẹ có yêu con đâu, mẹ có ôm con đâu, mẹ chỉ yêu mỗi em thỏ thôi.

Sao con lại nghĩ mẹ không yêu con chỉ vì mẹ không ôm con. Mẹ yêu cả 2 anh em, nhưng em thỏ còn nhỏ, mẹ nên cũng chăm sóc và cho em ti như trước đây mẹ dã chăm sóc con. Mẹ cũng cho con ti, cũng ôm con yêu thương con đúng không?

Dạ đúng!

Thế sao bây giờ con lại không muốn mẹ cho em ti, ôm em.

Nhưng con muốn mẹ ôm con, rồi bạn ấy khóc lớn hơn.

Mẹ vẫn sẽ ôm con, vân yêu con nhưng mẹ biết con là chàng trai hiểu chuyện, giúp mẹ chăm sóc em và cùng yêu thương em với mẹ. Giờ mẹ đang bận cho em ti, cho em ngủ rồi sau đó mẹ sẽ có thời gian ôm con chứ. Chúng ta không thể nào mà bỏ em ở đó, cho em đói, em khóc đúng không, lúc em khóc chúng ta cũng đâu có vui.

Vâng con biết rồi ạ, từ nay con sẽ không làm vậy nữa ạ, con sẽ để cho mẹ cho em ngủ ạ.

Con có yêu mẹ không, Con có mong mẹ luôn vui vẻ, khoẻ manh và hạnh phúc không?

Có ạ!

Vậy khi chúng ta yêu ai đó, tức là chúng ta luôn mong muốn những điều tốt đẹp cho người ấy đúng không?

Dạ vâng ạ!

Khi chúng ta yêu thương một ai đó, tức là chúng ta mong những điều tốt đẹp đến với người ấy, chứ không phải chúng ta đòi hỏi người ấy phải đền đáp, phải làm điều gì đó cho chúng ta.

Nếu họ không yêu thương, không làm theo những việc mà mình mong muốn thì mình sẽ đau khổ, bực tức, khó chịu, khóc lóc, than vãn. Thì đó cũng không phải là tình yêu, mà đó là sự ích kỉ hẹp hòi, đòi hỏi, mong đợi.

Vậy nên khi chúng ta yêu thương ai đó, chúng ta hãy yêu thương họ một cách chân thành không đòi hỏi hay mong đợi họ sẽ phải làm gì cho chúng ta, và cũng không mong đợi họ sẽ yêu thương chúng ta như chúng ta đã yêu thương họ!

(Khi mẹ hiểu được điều này, nó đã giúp mẹ Hạnh Phúc. Và đây cũng là điều mà mẹ muốn chia sẻ với các con)

Khi con thấy một việc gì đó có ý nghĩa, giá trị, giúp đỡ được ai đó, không làm ảnh hưởng, tổn thương hay gây hại cho mọi người thì con cứ làm, làm một cách nhiệt thành và vui vẻ, biết ơn vì con được làm việc mà không mong cầu mọi người xung quanh phải ghi nhận phải khen con, phải trả công cho con, con mới làm. Vì con yêu thích công việc ấy, thông qua công việc ấy học được rất nhiều bài học cho mình, giúp con trưởng thành hơn.

Hihi mẹ cứ nói, cứ chia sẻ, cứ gieo hạt giống, cứ tạo duyên mỗi khi có cơ hội, mẹ luôn mong các con được HẠNH PHÚC  và BÌNH AN

Giờ thì không còn tình trạng đòi mẹ nữa, cũng không đòi mẹ phải ôm hay mẹ phải yêu con nữa.

Mà còn dặn mẹ:

Mẹ cho em ngủ xong mẹ sang nằm bên cạnh bố nhé, chả không ai nói chuyện với bố, bố buồn đấy😍😃

Và thật may mắn, trong thời gian tới Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc sẽ trực tiếp hướng dẫn chia sẻ sẽ giúp bạn có được những phương pháp, kiến thức để đồng hành cùng các con của mình!  Là một người mẹ luôn mong muốn con cái mình được Hạnh Phúc, được Thành Công thì chắc chắn là mình sẽ tham gia Chương trình này!

Nếu bạn cũng muốn tham gia thì đăng ký ngay nhé!

Trần Thị Hạnh Nga – Ninh Bình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top