fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Hành Trình Tôi Tìm Thấy Hạnh Phúc

Thật sự, mình lớn lên trong môi trường không thật sự Hạnh Phúc theo nghĩa mà người ta thường nói theo kiểu “Cảm thấy Hạnh Phúc”

Lúc đó mình đã xa nhà đi học nghề tóc theo mong muốn của ba mẹ… Mình xa nhà và nhớ nhà, rất tủi thân. Tủi thân vì là 15 tuổi mình đã tự lập sống riêng ở 1 căn gác trọ sáng đi làm tối về đóng cửa gần như ko có mối quan hệ bạn bè nào gần đó.

Mình nhớ mãi, buổi chiều hôm ấy, như thường lệ thì ko có khách mình sẽ ngồi đối diện tấm gương ở tiệm tóc và “nhìn các bạn học sinh tầm tuổi mình tan học “qua gương”.

Mình ko dám quay ra ngoài nhìn thẳng vào các bạn ấy vì sợ, sợ mấy đứa nó thắc mắc, sao con kia nó nhỏ xíu vậy mà đã đi làm rồi?

Mình sợ phải trả lời câu hỏi của khách là: “Em bao nhiêu tuổi? Sao nghỉ học sớm thế?”

Rồi mỗi lần gọi về nhà là nghe những câu chuyện than dài thở ngắn: “Ba mày thế này, mẹ mày thế kia…” 10 lần thì hết 9 lần rưỡi là chuyện ko vui. Và tình trạng bất hoà ấy của ba mẹ diễn ra cả từng ấy năm bằng số tuổi của mình…

Có 1 sự thật là lần đầu tiên trong đời mình ý thức được và đặt câu hỏi: “HẠNH PHÚC LÀ GÌ” thì lúc đó mình đâu đó chừng 15 – 17t

Và thật sự là lúc đó mình ko hiểu: HẠNH PHÚC LÀ GÌ… Không định nghĩa được, không cảm nhận được, cũng không hiểu được thế nào làm Cảm Xúc Hạnh Phúc chứ đừng nói tới hiểu được Ý nghĩa của Hạnh Phúc là gì 😄

Và mình mang 1 trái tim, 1 tâm hồn tổn thương chưa 1 lần hiểu Hạnh Phúc Thật Sự là gì để xây đắp gia đình với chồng mình hiện tại với 1 nhân duyên nói thật thì mình nghĩ Nợ nhiều hơn Duyên.

Rồi lại mong cầu rằng mình sẽ Cố gắng vun vén cho gia đình hạnh phúc….

Nhưng chưa bao giờ biết đến Hạnh Phúc và Hiểu Hạnh Phúc là gì thì làm sao cảm nhận đc Hạnh Phúc Thật Sự là gì?

Và suốt 5 năm vật lộn với những cảm xúc, những sự kiện mà khiến mình nhiều lần “Muốn buông xuôi … Nhưng rồi lại nghĩ.. nếu mình buông thì con mình lại tiếp tục đi vào vết xe đổ của mình như mình đi vào vết xe đổ của ba mẹ mình sao?

Chính vì lẽ đó.. đi tìm Hạnh Phúc cho chính mình và cho Con mình mà Tiên đã đi tìm và mon men học đủ các khoá học về tình yêu, đi vào bên trong để lắng nghe được chính mình.

Có 2 câu nói mình ẤN TƯỢNG trong đầu cho đến bây giờ đó là:

*Người ta nói, đi chữa lành để có thể Hạnh Phúc, nhưng tôi nói: bạn không cố chữa thì nó sẽ tự lành thôi.

Và câu:

* Người lớn tổn thương làm tổn thương những đứa trẻ. Rồi họ đi chữa lành để hết tổn thương, còn những đứa trẻ sau này lớn lên lại tiếp tục đi chữa lành.”

Thật sự mình ko hiểu hết nghĩa của 2 câu này nhưng mình rất ấn tượng.

Sau này, khi biết đến Lòng Biết Ơn và đc học khoá MMC do thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và cô MsHuong Nguyen chia sẻ thì mình mới hiểu nôm na thế nào là Hạnh Phúc thật sự.

Nhưng Hạnh Phúc này không phải là cảm xúc Hạnh Phúc chóng qua chóng quên. Nó là khái niệm HẠNH PHÚC MỚI mà lần đầu Tiên được biết.

Sau hơn 2 năm thực hành những điều mình biết về Hạnh Phúc – Hạt Phước thì bản thân mình đã hiểu phần nào về Hạnh Phúc Thật Sự và chủ động Hạnh Phúc.

Và cái đáng nói ở đây mà mình rất trăn trở, rất mong muốn đó là: LÀM THẾ NÀO ĐỂ DẠY CON HẠNH PHÚC?

Làm thế nào để truyền đạt lại cho con hiểu về Hạnh Phúc?

Làm thế nào để nói chuyện cho con biết đúng về Hạnh Phúc?

Và đến cuối đời thì cái chúng ta theo đuổi là Hạnh Phúc nhưng nếu hiểu sai thì chúng ta đang theo đuổi điều gì?

Cho đến gần đây, trong buổi Group Coaching của các học viên MMC, Thầy Ngọc và Cô Hương đã chia sẻ về việc sẽ tổ chức Workshop: DẠY CON HẠNH PHÚC mà mình vui muốn nhảy cẫng lên, mình vui vì mình sắp được học cách Dạy Con Hạnh Phúc đúng đắn. Vui vì sắp tới mình sẽ có cơ hội lan tỏa điều này đến những người xung quanh mình và đặc biệt là CON MÌNH.

Và tin vui hơn nữa là tối mai, mình sẽ đc tham gia miễn phí buổi Workshop Online: DẠY CON HẠNH PHÚC.

Nên mình viết bài này, trải lòng với những ai đang loay hoay đi tìm và muốn được Hạnh Phúc cho bản thân mình, cho con mình, cho gia đình và những người xung quanh mình thì hãy đăng ký tham gia chương trình cùng Tiên nhé.

Thật sự muốn kết nối những điều này tới mọi người ❤️

Đoàn Tiên – Biên Hòa, Đồng Nai

1 thought on “Hành Trình Tôi Tìm Thấy Hạnh Phúc”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top