fbpx

DẠY CON HẠNH PHÚC

Bạn Có Muốn Con Cái Mình Hạnh Phúc?

  Ninh Bình ngày 6/6/2024

  Có thể nói hôm nay là ngày mát trời nhất trong thời gian 2 đến 3 tuần trở lại đây. Những cơn mưa của đầu mùa hạ chợt đến rồi vội đi như xua tan đi bao cái nắng chói chang, nóng bức của mùa hè. Cơn mưa đã đem đến rất nhiều niềm vui cho nhiều người, cho cây cối, cho chim muông,  nhưng đâu đó cũng là nỗi buồn hay lo lắng của nhiều người nông dân khi đang giữa mùa thu hoạch.

  Đây có thể nói là thời điểm bận nhất trong năm của 2 vợ chồng mình, khoảng thời gian tháng 5- tháng 6 là thời điểm vừa thu hoạch vừa gieo trồng của người nông dân, cũng là thời gian nghỉ hè của các bạn nhỏ.

  Đặc biệt là năm nay mình có tổ chức khoá học thực hành lòng biết ơn cho các bạn học sinh, mặc dù là công việc khá là bận rộn có những lúc tưởng chừng mình có thể kiệt sức thực sự. Có những hôm người đau nhức ốm sốt li bì nhưng nhờ có một ”Sức mạnh” nào đó đã giúp mình vượt qua nhẹ nhàng.

  Mình nghĩ đây cũng là khoảng thời gian có rất nhiều thử thách đối với cơ thể và ý trí dành cho mình. Nhờ được học và thực hành lòng biết ơn trong suốt thời gian vừa qua mà mình luôn cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn trong mỗi khoảnh khắc.

  Hạnh phúc vì mình được lan toả và chia sẻ hạt giống lòng biết ơn đến với mọi người

  Biết ơn vì mình đang có sức khoẻ để làm việc, có mọi người xung quanh yêu thương

  Và bạn biết không, sức mạnh giúp mình vượt qua mọi thử thách khó khăn ấy chính là Lòng Biết Ơn, mình biết ơn cho những gì mình đã trải qua, đã làm được và cả những điều mình sẽ làm cho ngày mai.

  Nếu bạn đang nghĩ, chỉ là biết ơn thôi sao, có phải bạn đang làm quá lên không?

  Nhưng thực sự với mình, mình cảm nhận được Sức Mạnh của lòng biết ơn là rất lớn. Lòng biết ơn xuất phát từ trái tim nó thực sự khác biệt với những lời nói biết ơn xã giao, sáo rỗng, hình thức mà trước đây mình đã sử dụng.

  Từ khi mình được học và thực hành Lòng Biết Ơn (THLBO) cũng như trở thành một MMC_Kiến tạo và lan toả phép màu do Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc trực tiếp hương dẫn và chia sẻ thì bản thân có rất nhiều điều thay đổi, cuộc sống vui vẻ, hoà hợp, hạnh phúc và biết yêu thương mọi người nhiều hơn.

  Có lần mình chia sẻ với các bạn học sinh của mình: Lòng biết ơn giống như wiffi của chiếc điện thoại cảm ứng, chúng ta không nhìn thấy, không cầm nắm được wiffi nhưng nó vẫn tồn tại, nó giúp cho chiếc điện thoại ấy có thể cập nhật và xem được rất nhiều thông tin trên thế giới, cũng như các ứng dụng khác nhau, nhưng nếu wiffi bị ngắt, chiếc điện thoại ấy chỉ còn chức năng nghe gọi và nhắn tin.

  Và con người ta cũng vậy, Lòng biết ơn không thể cầm nắm, cũng không thể nhìn thấy, nhưng khi chúng ta có thể cảm nhận và thể hiện nó ra bên ngoài. Người có Lòng biết ơn là người có được hạnh phúc, có được tất cả, dù người đó có ở trong hoàn cảnh nào đi nữa. Nếu người nào đó không biết ơn những gì mình đang có thì người đó đang tồn tại giống như chiếc điện thoại chỉ có thể nghe gọi và nhắn tin.

  Trước đây mình dành tình cảm, tình yêu thương cho bố mẹ là nhiều nhất, chỉ quan tâm, chăm sóc, cho các con của mình nhiều nhất. Rồi khi mình THLBO mình nhận ra bản thân mình thật ích kỷ, tình yêu thương của mình thật nhỏ bé và mình nguyện cho bản thân mình có thể yêu thương được tất cả mọi người như bố mẹ của mình. Nguyện cho bản thân có thể quan tâm, chăm sóc, cho đi một cách vô vị lợi với tất cả mọi người như mình đang cho các con của mình.

  Trước đây làm gì cũng cầu mong lợi ích cho mình trước, nhưng sau khi THLBO bản thân lại nghĩ đến lợi ích của mọi người trước.

  Những người trước đây làm mình tổn thương, làm cho mình đau khổ thì giờ mình không còn thấy giận hay oán trách họ nữa mà ngược lại luôn cảm thấy biết ơn , nhờ có họ mà mình được tỉnh thức, thấy được cái bản ngã của mình rất lớn, như một tấm gương phản chiếu chính mình.

  Trước đây mình có rất nhiều ham muốn, mong có được cái này, mong có được cái kia và nghĩ rằng nếu mình có được tất cả những gì mình mong muốn kia thì mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng thực tế lại không như vậy, khi chưa có thì mình lao tâm khổ tứ để có nó, nhưng khi mình có được nó rồi mình lại không trân trọng ghi nhận và biết ơn mà lại tiếp tục đòi hỏi, mong muốn những thứ khác …

  Cứ như vậy, hạnh phúc trong cuộc sống của mình cứ chợt đến rồi chợt đi như cơn mưa mùa hạ. Có thể có cả những niềm vui hay nỗi buồn, nhưng nếu ở đó nếu có lòng biết ơn thì ở ngay trong những hạt nước mưa ấy sẽ giúp cho rất nhiều hạt giống được nảy mầm, cho rễ cây phát triển, cho lá thêm xanh…

  Chính là nhờ có THLBO mà mình luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, luôn mong muốn được làm việc, được chia sẻ, được cho đi.

  Nhờ có những kiến thức quý báu mà Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc, Cô Hương đã chia sẻ trong suốt thời gian vừa qua đã giúp cho mình biết thế nào là Hạnh Phúc.

  Bằng cả tình yêu thương của một người mẹ dành cho các con của mình, thì mình luôn mong muốn con cái của mình hiếu thảo với bố mẹ, biết yêu thương và hoà hợp với mọi người xung quanh, được vui vẻ, được thành công, được hạnh phúc. Và chắc chắn là mình sẽ chia sẻ dạy lại những điều tốt đẹp, Hạnh Phúc mà mình đã được học, được lĩnh hội, đã ứng dụng, cho các con của mình, các cháu của mình, cho người thân và bạn bè xung quanh mình.

  Sẽ như thế nào nếu ngay từ nhỏ các con được bố mẹ định hướng, trang bị những kiến thức nền tảng quý báu giúp cho các con trở thành những con người thực sự Hạnh Phúc, có giá trị, có ý nghĩa và có ích cho xã hội?

  Chương trình ”Dạy Con Hạnh Phúc” được Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc trực tiếp hướng dẫn chia sẻ sẽ giúp bạn có được những phương pháp, kiến thức để đồng hành cùng các con của mình!  Bạn có muốn con cái mình Hạnh Phúc?

  Hãy đăng ký đón nhận hạt giống Hạnh Phúc ấy, hãy bắt đầu bước đi, và chắc chắn trong tương lai của bạn, con cái của bạn, gia đình của bạn sẽ có cuộc sống ngập tràn Hạnh Phúc!

  Nguyện cho tất cả chúng ta được bình an thực sự, hạnh phúc thực sự, hoà hợp thực sự!

  Cảm ơn cảm ơn cảm ơn!

  Trần Thị Hạnh Nga – Ninh Bình

  3 thoughts on “Bạn Có Muốn Con Cái Mình Hạnh Phúc?”

  1. Cảm ơn bài chia sẻ về lòng biết ơn thuần khiết thực sự từ Bạn
   Đó là sức mạnh thật sự để biến đổi

  2. Nguyễn Thu Quỳnh

   Cảm ơn chị đã chia sẻ lòng biết ơn thật giản dị và thuần khiết này ạ
   Em cũng mong chờ chương trình sớm được diễn ra ạ.

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Scroll to Top